Vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Giải đáp từ A- Z !!!

Vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Đó chắc hẳn là thắc mắc của hầu hết những người hâm mộ bóng đá khi theo dõi giải bóng đá ngoại hạng Anh. Hiểu được điều này chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin về số tiền thưởng cho chức vô địch giải ngoại hạng Anh. Hãy cùng tham khảo ngay nhé !!! 

1/ Vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

 Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh được nhắc đến với cái tên tiếng Anh là Premier League hoặc được gọi tắt với cái tên EPL. Đây là giải đấu cao cấp nhất và được hàng triệu người theo dõi tại Anh Quốc. Giải Ngoại Hạng Anh có tới 20 đội bóng tham gia và diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm này sang tháng 5 năm sau. Mỗi đội bóng tham gia Ngoại Hạng Anh sẽ chơi tổng cộng 38 trận. Trong đó có 19 trận đá trên sân nhà và 19 trận thi đấu tại sân khách. 

Vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?
Vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Với độ phủ sóng rộng rãi như vậy, chắc chắn tiền thưởng giành cho chức vô địch của giải đấu này là không hề nhỏ. Theo thông tin được công bố thì khi giải đấu kết thúc và tìm được đội bóng giành chức vô địch. Tiền thưởng sẽ được Liên đoàn bóng đá Châu Âu trao cho những đội bóng đã tham gia. Tổng số tiền thưởng lên đến tới 1,42 tỷ đô la Mỹ. Số tiền này được nhà tổ chức chia theo cấp bậc của các đội sau giải đấu. Tất nhiên đội vô địch sẽ giành được nhiều tiền thưởng nhất. 

Chính vì vậy, số tiền thưởng cho vô địch Ngoại Hạng Anh sẽ không cố định mà có sự thay đổi theo từng năm. Tuy nhiên sẽ không có sự chênh lệch lớn. Bên cạnh việc nhận tiền thưởng từ nhà tổ chức, đội bóng đương kim vô địch còn được nhận thêm khoản chi phí từ đài truyền hình đã mua bản quyền phát sóng trực tiếp trận đấu chung kết. 

2/ Tiền thưởng Ngoại Hạng Anh 2019-20 cho Liverpool 

Sau khi tìm hiểu cụ thể thông tin vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền thì chắc chắn bạn đọc sẽ muốn có một con số cụ thể. Chính vì vậy chúng tôi sẽ lấy ví dụ về tiền thưởng khi giành chức vô địch Ngoại Hạng Anh của Liverpool vào mùa giải 2019-20. 

Vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?
Vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Mùa giải Ngoại Hạng Anh 2019-20, Liverpool đã suất sắc vượt qua các đối thủ sừng sỏ khác để chạm tay đến đỉnh vinh quang và mang về chiếc cúp vô địch Ngoại Hạng Anh. Sau những cố gắng không ngừng nghỉ, những chiến binh này cuối cùng cũng nhận được quả ngọt. Đó là phần tiền thưởng hẫu hĩnh từ Liên đoàn bóng đá Châu Âu và đài truyền hình phát sóng trực tiếp. 

Theo thống kê thì Liverpool đã bỏ túi ít nhất 2,46 tỷ từ tiền thưởng của Liên đoàn bóng đá Châu Âu. Cộng với doanh thu hơn 180 triệu bảng từ nhà phát sóng trực tiếp thông qua thỏa thuận bản quyền truyền hình. Chưa kể tính cả tiền phí cơ sở mà đội bóng này có thể nhận được. Chính vì vậy, trong mùa giải 2019-20, Liverpool đã nhận về tới 156 triệu bảng khi giành chức vô địch giải đấu Ngoại Hạng Anh. 

3/ Tiền thưởng Ngoại Hạng Anh 2020-21 cho Man City 

Vào mùa giải 2020-21, Man City đã trải qua những trận đấu căng thẳng và kịch liệt nhất để với tới chức vô địch Ngoại Hạng Anh. Ngay lập tức các tờ báo lớn đã thống kê con số mà đội bóng này nhận về được sau khi giải đấu kết thúc. 

Vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?
Vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Cụ thể là số tiền mà Man City nhận về từ Liên đoàn bóng đá Châu Âu là 38 triệu bảng sau khi chia đều cho các đội còn lại. Bên cạnh đó cộng thêm tiền doanh thu từ nhà phát sóng trực tiếp giải bóng đá Ngoại Hạng Anh cùng tiền chi phí cơ sở thì tiền thưởng của đội bóng này không thể nào thấp hơn số tiền mà Livepool đã nhận được tại mùa giải trước đây. Cụ thể là 156 triệu bảng Anh. 

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã tự trả lời được câu hỏi vô địch giải ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về bóng đá nhanh và chính xác nhất hãy theo dõi website của chúng tôi. Chúng tôi luôn cung cấp những thông tin về bóng đá sớm nhất cho người yêu thể thao nói chung và yêu bóng đá nói riêng. Chúc bạn vui và không bỏ lỡ bất kì thông tin về các giải bóng đá hot nhất hiện nay !!! 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top