Tristan Đỗ - Cầu Thủ Hậu Vệ Với 3 Dòng Máu

Tristan Đỗ – Cầu Thủ Hậu Vệ Với 3 Dòng Máu

Cầu thủ trẻ tuổi Tristan Đỗ đang thi đấu cho CLB Bangkok United đang được rất nhiều mọi người quan tâm. Đặc biệt là các cổ động viên Việt Nam khi được biết chàng trai này có gốc việt sinh ra tại Pháp. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chàng cầu thủ này qua bài vứi dưới đây.

Tổng quan về cầu thủ Tristan Đỗ (Tristan Do)

Cầu thủ Tristan Somchai Do hay còn có tên việt là Tristan Đỗ. Anh sinh vào ngày 31 tháng 1 năm 1993 tại Paris thủ đô của nước Pháp. Anh sở hữu chiều cao 1 mét 71 và hiện tại đang thi đấu ở vị trí chạy cánh và hậu vệ phải cho câu lạc bộ Bangkok United.

Trong người anh có một phần dòng máu “con rồng cháu tiên’ do ông nội là người Việt Nam. Bố anh là người Việt lai Thái và mẹ là người Pháp. Do được sinh ra và lớn lên tại Pháp nên tiếng mẹ đẻ của anh là tiếng Pháp. Sau một khoảng thời gian, anh chuyển về sinh sống tại huyện Pak Kret, tỉnh Nonthaburi. Từ lúc đó anh chuyển học thêm tiếng Thái. Anh còn có một người em trai hiện tại đang sống ở Singapore.

Sự nghiệp của cầu thủ Tristan Đỗ cấp câu lạc bộ

Vào năm 2010, khi mới 17 tuổi anh đã gia nhập đội bóng đá trẻ của Strasbourg. Sau đó 1 năm anh chuyển sang câu lạc bổ Lorient và thi đấu tại Ligue 1. Tuy nhiên thời điểm này do là người mới nên anh không thi đấu trận nào cho đội một và quyết định chuyển đến SAS Epinal ở mùa 2012-2013.

Tristan Đỗ - Cầu Thủ Hậu Vệ Với 3 Dòng Máu
Tristan Đỗ – Cầu Thủ Hậu Vệ Với 3 Dòng Máu

Đội bóng đá Pháp gần nhất anh chơi tình từ thời điểm hiện tại là câu lạc bộ Gazelec Ajaccio. Tại đây anh đã thể hiện tài năng của bản thân và giúp đội bóng có quyền tham dự tại Ligue 2 một mùa giải sau đó. Thành tích tại câu lạc bộ pháp mà anh đạt được là 4 bàn thắng sau 18 lần ra sân tại giải bóng đá Championnat National 2013-2014. Sau một khoảng thời gian thi đấu cho câu lạc bộ Pháp, anh đã quyết định quay về Thái lan sinh sống và thi đấu bóng đá tại đây.

Tại Thái lan  anh đã tham gia câu lạc bộ BEC Tero Sasana (hiện tại nay là câu lạc bộ Police Tero) đây cũng là đội bóng đá đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá của anh. Sau 2 mùa của giiar đấu bóng BEC Tero Sasana, anh đã ra sân tổng cộng 39 lần. Mỗi trận anh ra sân đều ghi bàn và giúp câu lạc bộ giành chiến thắng cúp liên đoàn 2014. 

San năm 2016-2018,  Tristan Do chuyển sang đầu quân cho câu lạc bộ Muangthong United. Tại câu lạc bộ này anh đã gặt hái được rất nhiều thành công cá nhân và đem lại nhiều chiến thắng cho tâ[j thể. Thời đỉnh cao nhất trong mùa giải 2018 của anh là ghi đến 6 bàn thắng trong 32 trận thi đấu tại Thai League 1.

Đến năm 2019, được lời mời của câu lạc bộ Bangkok United, anh đã chính thức chuyển đến thi đấu tại câu lạc bộ này cho đến nay. Tại đây anh đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình và là cẩu thủ quan trọng của đội bóng. Tuy nhiên, mặc dù đã cố gắng nhưng câu lạc bộ Bangkok United chỉ xếp tại vị trí thứ 4 trong mùa giải 2019.

Sự nghiệp tại giải bóng cấp quốc gia

Với 3 dòng máu trong người anh có thẻ thi đấu cho 3 đội tuyển bóng đá quốc gia khác nhau là Pháp, 

Thái Lan và Việt Nam. Anh đã quyết định thi đấu cho đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan khi ở độ tuổi 23. 

Tristan Đỗ - Cầu Thủ Hậu Vệ Với 3 Dòng Máu
Tristan Đỗ – Cầu Thủ Hậu Vệ Với 3 Dòng Máu

Tại đây anh đã giành chiếc huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 2015 cùng U23 Thái Lan. Không đừng lại tại đó, năm tiếp theo tại giải đấu AFF cup 2016 anh cùng với độ bóng đá Thái Lan đã giành chiến thắng tại chung kết và định về cho mình chiếc cúp vô địch. Tính đến năm 2019, anh chưa ghi thêm được bàn thắng nào sau 35 trận ra sân, chủ yếu là do vị trí anh thi đấu hiện tại là hậu vệ nên rất ít có cơ hội lên khu vực cấm để ghi bàn.

Phong cách thi đấu của Tristan Do

Do chủ yếu thi đấu ở vị trí hậu vệ phải nên anh có nhiều kĩ năng về phòng thủ. Bên cạnh đó sức mạnh và tốc độ của Tristan Do cũng thuộc loại tốt. Nhờ thế mà anh có thể hỗ trợ tấn công trừ khu vực phòng ngự.

Vì được sống và lớn lên tại pháp, cũng như tham gia đội bóng thuộc khu vực Châu Âu nên anh sở hữu lối chơi hiện đại. Đây là nhân tố vô cùng quan trọng đối với anh ở thời điểm hiện tại.

Những “dấu ấn” của Tristan Đỗ trong mắt cổ động viên

  • Sau khi thi đấu cho đội tuyển bóng đá Thái Lan. Anh đã từ chối gốc việt khi được phỏng vấn bởi báo chí.
  • Từng tung hô đội tuyển VIệt Nam sau khi Thái Lan thất bại tại Asian Cup 2019 do đó bị cả cổ động viên Việt Nam và Thái Lan căm ghét.
  • Anh bị chính huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Akira Nishino yêu cầu rời khỏi đội
  • Được nhiều CĐV đặt biệt danh là “điệp viên xuất sắc”.

Trên dây là tổng quan về cầu thủ bóng đá Tristan Đỗ. Hy vọng với bài viết này quý độc giả đã hiểu hơn về cầu thủ bóng đá này. Ở bài viết tiếp theo cũng tôi sẽ gửi đến quý độc giải những thông tin hữu ích hơn nữa!

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top