Tổng quan về học viện bóng đá Viettel 

Học Viện Bóng Đá Viettel – Trung Tâm Đào Tạo Thế Hệ Trẻ

Các bạn đã biết đến cái tên học viện bóng đá Viettel bao giờ chưa, đây là học viện uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ cầu thủ trẻ tuổi và tài năng, góp một phần vào sự thành công của bóng đá nước nhà như ngày hôm nay.

Tổng quan về học viện bóng đá Viettel 

Tổng quan về học viện bóng đá Viettel 
Tổng quan về học viện bóng đá Viettel

Vị trí của học viện bóng đá Viettel nằm trong trong khuôn viên của khu công nghệ cao bóng  đá Hoà Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Vị trí này cách trung tâm Hà Nội khoảng 30Km. Trung tâm này là thành quả hợp tác của trung tâm thể thao Viettel và câu lạc bộ Dortmund (Đức). 

Khởi đầu của trung tâm bóng đá Viettel là đội bóng đá thể Công. Có thể nói đây là câu lạc bóng đá có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam. Trong khoảng thời gian từ năm 1955 đến năm 1979, đội bóng này được mệnh danh là đội bóng vô địch thủ vì không có đội nào có thể vượt qua được.

Hiện tại nơi đây đã trở thành nơi ươm mầm những tài năng bóng đá trẻ Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, nó đang làm rất tốt công việc đào tạo ra những cầu thủ trẻ tài năng. Cung cấp cho nền bóng đá Việt Nam những cầu thủ tốt nhất, đem lại khả năng phát triển cũng như vị thế trong làng bóng đá thế giới. 

Các hoạt động chính của Trung tâm bóng đá Viettel

Học viện bóng đá Viettel là nơi chuyển đào tạo các cầu thủ trẻ tuổi từ U11 đến U19. Tại nơi đây được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao trong bóng đá. Ngoài ra còn có thêm các lớp văn hoá và ngoại ngữ. Khi tham gia học tại đây các học viên có cơ hội tham gia các hoạt động thể thao lớn liên quan đến thể thao và quân đội. Đối với các học viên ưu tú thì các cầu thủ sẽ được lựa chọn để tham gia các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp như Vleague và thậm chí có cơ hội tham gia đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Các hoạt động chính của Trung tâm bóng đá Viettel
Các hoạt động chính của Trung tâm bóng đá Viettel

Kể từ khi đổi tên thành học viện bóng đá Viettel, trung tâm đã dần lấy lại phong độ của mình và giành được nhiều thành tích lớn tại các mùa giải thi đấu. 

Một số thành tựu nổi bật như:

  • Giành chức vô địch tại giải hạng 3 quốc gia vào năm 2008 và năm 2012.
  • Đoạt huy trương vàng tại giải bóng đá U19 quốc gia năm 2009
  • Vô địch giải bóng đá hạng nhì quốc gia vào năm 2015
  • Giành giải nhì tại mùa giải V League năm 2016
  • Giành chức vô địch tại giải bóng đá hạng nhất năm 2018. 

Chất lượng đào tạo của học viện bóng đá Viettel

Học viện có hệ thống đào tạo quy mô và rộng lớn.

Chất lượng đào tạo của học viện bóng đá Viettel
Chất lượng đào tạo của học viện bóng đá Viettel

Học viện sở hữu 7 lò đào tạo vệ tinh trải dài từ nhiều tỉnh thành như Đồng Nai, Bắc Giang, cho đến Phú Thọ, Hải Dương, Thái Bình…Học viện bóng đá Viettel có thể được coi là lò đào tạo quy mô rộng lớn và có tính chuyên nghiệp, bài bản nhất Việt Nam hiện tại.

Tại các trung tâm đào tạo, kể cả trung tâm ở các tỉnh lẫn Hoà Lạc đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị học tập nhằm giúp các em phát huy tối đa khả năng của bàn thân mình. Qua mỗi năm, học viện luôn muốn tìm ra những tài năng trẻ và cống hiến nhiều hơn nữa cho bóng đá nước nhà. Do đó mà quá trình sàng lọc các tài năng trẻ đá bóng diễn ra vô cùng nghiêm khắc.

Phương pháp huấn luyện chuyên nghiệp và khắt khe

Nhằm tạo ra những lứa cầu thủ có chất lượng tốt nhất. Học viện bóng đá Viettel đã sắp xếp vào chương trình dạy những chương trình huấn luyện gắt gao như quân đội. Không chỉ yêu cầu về thể chất mà trình độ học vấn ở đây cũng được đánh giá cao. các cầu thủ khi tham gia câu lạc bộ phải có lực học từ khá trở lên. Khi đã vào học tại trường, các cầu thủ phải tuân thủ nghiêm ngặt nêps sống sinh hoạt và kỷ cương của quân đội. Cuối cùng mới là đánh giá về thể lực và chuyên môn bóng đá của cầu thủ.

Ngoài được học tập với cơ sở vật chất tốt, cũng như thi đấu luyện tập thường xuyên. Thì tại học viện bóng đá Viettel được giao lưu với các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới từ khu vực Châu Âu. Từ những chuyến đi này mà các huấn luyện viên và giáo viên của học viện đã xây dựng một giáo trình rèn luyện chuyên nghiệp và đặc thù theo phong cách đá bóng của Vietnam.

Với cơ sở vật chất tiên tiến, cũng những chương trình đào tạo bóng đá chuyên nghiệp nhất hiện nay. Học viện bóng đá Viettel đã và đang tiếp tục cống hiến hết mình cho bóng đá nước nhà. Hy vọng với các thông tin hữu ích này các bạn đã hiểu hơn phần nào về học viện bóng đá có chất lượng hàng đầu Việt Nam này.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top