Bình luận viên Quang Huy - Tiểu Sử & Sự Nghiệp !!!

Bình luận viên Quang Huy – Tiểu Sử & Sự Nghiệp !!!

Bình luận viên Quang Huy có lẽ là cái tên đã quá đỗi quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá nước nhà. Anh sở hữu chất giọng trầm, kiến thức về bóng đá sâu rộng. Chính vì thế mỗi trận đấu có anh Quang Huy bình luận luôn trở nên trọn vẹn, hấp dẫn và ấn tượng. Bên cạnh huấn luyện viên, cầu thủ thì vai trò của bình luận viên cũng rất quan trọng. Bài viết hôm nay cùng mình tìm hiểu nhé. 

Tiểu sử của bình luận viên Quang Huy

Vũ Quang Huy sinh năm 1976, là một nhà báo, bình luận viên thể thao người Việt Nam. Bên cạnh niềm yêu thích với bóng đá, anh còn học và thừa hưởng niềm đam mê âm nhạc từ bố của mình. Theo đó bố của anh là nhạc sĩ Vũ Thảo, mẹ là Nguyễn Thị Minh Nguyệt – người gốc Hà Nội. 

Tiểu sử của bình luận viên Quang Huy
Tiểu sử của bình luận viên Quang Huy

Bình luận viên Quang Huy được biết đến nhiều hơn với vai trò là giám đốc của Đài truyền hình VTC3. Hiện tại anh đã rời VTC, tham gia bình luận viên cho nhiều giải đấu trong nước và quốc tế để phục vụ khán giả. Trong đó tiêu biểu như:  La Liga, UEFA Champions League, V.League, một số trận của bóng đá Việt Nam,…

Sự nghiệp BLV Quang Huy

Bình luận viên Quang Huy chính thức đảm nhận vai trò này năm 1995. Thời gian đầu, anh giữ vị trí đọc băng phát lại trận đấu tại vòng chung kết Euro năm 1996. Một năm sau, Quang Huy mới chính thức được giao nhiệm vụ bình luận trực tiếp trận đấu giữa Malaysia và Bosnia & Herzegovina tại giải Dunhill Cup. 

Quang Huy chính thức đảm nhận vai trò BLV từ năm 1995
Quang Huy chính thức đảm nhận vai trò BLV từ năm 1995

Làm việc tại VTV

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chính là nơi đầu tiên mà Quang Huy làm việc. Suốt thời gian gắn bó ở đây, anh đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng với nơi làm việc cũng như khán giả xem đài. Đặc biệt khi giải bóng đá Ngoại hạng Anh 1998-1999 bắt đầu lên sóng trực tiếp tại nước ta, anh chính là bình luận viên tham gia tường thuật trận đấu đầu tiên của mùa giải này. 

Cũng trong mùa giải này, Quang Huy lại tiếp tục được tin tưởng để bình luận cho trận mở màn giữa Manchester United và Barcelona tại Old Trafford trong mùa giải UEFA Champions League. 

Chuyển công tác sang VTC

Đến tháng 1 năm 2006, Quang Huy chính thức chuyển công tác sang Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC với vị trí giám đốc VTC3. Khoảng thời gian từ đó đến năm 2010 là sự đột phá mới của VTC với khán giả thông qua những lần tường thuật trực tiếp các giải đấu mang quy mô quốc tế như: World Cup, AFF Cup, Asian Cup,…

tháng 1 năm 2006, Quang Huy chính thức chuyển công tác sang Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC
1/2006, Quang Huy chuyển công tác sang Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bên cạnh đó bình luận viên Quang Huy còn để lại dấu ấn mạnh mẽ tại các buổi tường thuật, bình luận trước và sau trận đấu. Phải kể đến như: ASIAD 18, vòng loại U23 Châu Á, AFF Cup 2018, King’s Cup 2019, Serie A, V-League,…

Tuy chưa có con số thống kê cụ thể nhưng Quang Huy vẫn được đánh giá là bình luận viên có số trận đấu lên sóng kỷ lục tại Việt Nam. Bên cạnh các bình luận viên thế hệ sau này như Tạ Biên Cương, Quang Tùng, Quốc Khánh,… anh vẫn luôn chăm chỉ trau dồi thêm vốn kiến thức, đồng hành với khán giả qua các mùa giải. 

Cuộc sống đời tư

Niềm đam mê lớn nhất của bình luận viên Quang Huy chính là bóng đá và âm nhạc. Vì vậy bên cạnh vai trò là một bình luận viên, anh còn sở hữu một bộ sưu tập băng đĩa rất lớn. Anh cũng từng nói rằng mỗi khi có dịp ra nước ngoài hay đến đâu công tác, anh đều tìm mọi cách để bổ sung vào bộ sưu tập này của mình.

Về đời tư, Quang Huy lấy vợ năm 29 tuổi (2005) sau khi cả hai đã tìm hiểu được 5 năm. Đến năm 2012, anh và vợ có 2 người con trai. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về bình luận viên Quang Huy. Với những khán giả thường theo dõi các trận đấu qua màn hình nhỏ thì chắc chắn đã rất quen với chất giọng trầm ấm của anh rồi. Nếu bạn còn có thông tin thú vị nào về anh Quang Huy, hãy bình luận ngay dưới bài viết này nhé. 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top