bầu Đức là ai

Bầu đức là ai? Tiểu sử con người cống hiến cho bóng đá Việt

Bầu Đức là ai? Cái tên được báo đài Việt Nam nhắc đến rất nhiều, đặc biệt là trong lĩnh vực bóng đá. Các bạn đã bao giờ tìm hiểu về con người đầy bản lĩnh trên thương trường này chưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về ông qua bài viết dưới đây.

Bầu Đức là ai?

Đoàn Nguyên Đức hay còn được gọi với các tên gần gũi là Bầu đức. Ông sinh vào ngày 6/12/196. Ông là con trong một gia đình có 10 người con tại Nhơn Mỹ, Huyện An Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Bầu Đức là ai
Bầu Đức là ai

Ông được người dân việt biết đến không chỉ là một người ham mê bóng đá, mà còn là một doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam. Vào năm 2011, ông là 1 trong 30 doanh nhân tài giỏi nhất khu vực Đông Nam Á do tổ chức Wall Street Journal bình chọn.

Từ khi còn rất bé ông đã có tình yêu mãnh liệt với bộ môn thể thao vua. Vì thế khi có điều kiện ông đã xây dựng học viện đá bóng đầu tiên tại Việt Nam là học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Đây là học viện giúp Việt Nam phát hiện ra những mầm mống tốt khi còn bé. Giúp bóng đá Việt Nam phát triển như bây giờ.

Tiểu sử của Bầu Đức

Ông  xuất phát từ một gia đình làm nông. Bố ông là Đoàn Tiến Quyết và mẹ là bà Nguyễn Thị Thơm. Khi ông tròn 3 tuổi gia đình ông chuyển từ Bình Định sang Gia Lai sinh sống.

Xuất thân từ một gia đình nghèo, nên ông đã làm việc từ rất nhỏ. Do đó ông trở nên tháo vát và làm mọi được mọi công việc vất vả.

Kể từ khi rất bé ông đã có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn túc cầu. Vị trí thường chơi của ông là tiền đạo và ông cũng là người khởi xướng phong trào đá bóng tại nơi ông sống. Đây cũng là tiền đề để ông cống hiến rất nhiều cho bóng đá Việt Nam sau này.

Cuộc đời sự nghiệp của bầu Đức

Để có được những thành công ngày hôm nay. Ông đã bỏ ra rất nhiều công sức, cũng như vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách để đứng trên đỉnh cao danh vọng như ngày hôm nay.

Bầu Đức là ai?
Bầu Đức là ai?

Khởi nghiệp từ nghề làm mộc

Khi con đường học vấn không mỉm cười với bản thân, với 3 lần thì vào cấp 3 đểu trượt ông đã quyết định đi ra lối rẽ riêng. Sau một khoảng thời gian đầu đi làm thuê lấy kinh nghiệm trong nghề làm mộc.

Khi đã nắm được kinh nghiệm làm việc, ông đã mạnh dạn mở một xưởng đóng bàn ghế cho học sinh. Những ngày đầu chưa có ai làm giúp, mọi sản phẩm đều được chính bản thân ông tỷ mỷ lắp ráp và hoàn thành.

Sau khi đã tạo dựng được một nguồn vốn nhất định ông tiếp tục phát triển sang hẳn mảng thị trường nội thất. kèm theo một số lĩnh vực nhỏ khác. 

Với những nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ ông đã sở hữu cho bản thân công ty Hoàng Anh Pleiku. Có thể nói đến năm 1993, đây là thành công lớn nhất của bản thân Bầu Đức. Lĩnh vực kinh doanh của công ty trải dài trên nhiều mảng như cao su, cây gỗ, khoáng sản, thuỷ điện…

3 năm sau đó, công ty ông được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thành Phố hồ chí minh. Theo thống kê tài chính năm 2010, người ta đã thống kê được nguồn vốn của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vào khoảng 22,524.04 tỷ đồng Việt Nam.

Khủng hoảng tài chính của Hoàng Anh Gia Lai 

Biến cố đầu tiên ập đến với sự nghiệp của ông là sự vỡ nợ của Hoàng Anh Gia Lai. Lúc bấy giờ tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã thất trên hầu hết các lĩnh vực.

Khi mới chuyển sang đầu tư cao su thì bỗng nhiên giá cao su thụt giảm một cách chóng mặt, kèm thêm với sự thất bại trong lĩnh vực đường mía đã khiến tập đoàn đứng trong hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Con số nộ lúc bấy giờ của Hoàng Anh Gia Lai lên tới 21,000 tỷ đồng. 

Tập đoàn Thaco danh tay hỗ trợ cho Bầu Đức

Trong hoàn cảnh đứng trước bờ vực phá sản này thì Trần Bá Dương, chủ tịch tập đoàn đã ra tay cứu lấy công ty của ông. Bắt đầu với việc ký bản hợp đồng thoả thuận hợp tác chiến lược.

Công ty Thaco không chỉ giúp Bầu Đức vượt qua giai đoạn khủng hoảng nay mà còn hỗ trợ công ty Hoàng Anh Gia Lai hoàn thành đúng hạn dự án bất động sản tại Myanmar.

Với sự tin tưởng nhau này mà hiện nay các vị trí chủ lực trong quyết định kinh doanh của Đoàn Nguyên Đức đều có người của Thaco. Việc hợp tác này đã đem lại thành quả tích cực đến cho cả hai bên.

Bầu Đức – vị cứu tinh của bóng đá nước nhà

Bên cạnh là doanh nhân xuất sắc trên lĩnh vực kinh doanh thì cái tên bầu Đức cũng rất nổi bật trong lĩnh vực bóng đá nước nhà.

Bóng đá Việt Nam hiện tại sở dĩ có thể phát triển mạnh mẽ như hiện nay không thể thiểu một công sức vô cùng lớn của ông. Người đã góp công sức xây dựng trường đào tạo bóng đá đầu tiên tại Việt Nam. Giúp việt nam ưa mầm những hạt giống bóng đá trong hiện tại lẫn tương lai.

Bầu Đức là ai?
Bầu Đức là ai?

Gia đình của bầu Đức.

Tuy là người nổi tiếng trong sự nghiệp kinh doanh, nhưng ông rất kín tiếng trong đời sống cá nhân và gia đình. Trong các cuộc phỏng vấn với báo chí Việt Nam, ông hầu như không bao giờ tiết độ thông tin nào về gia đình mình. Trong cuộc đời ông chỉ có một người vợ là bà 

Hoàng Thị Ngọc Bích đang sinh sống cùng 3 người con tại Singapore. Cả 3 người con của ông đều học tập tại quốc đảo sư tử này. Người con gái lớn của ông hiện tại đang làm cho một ngân hàng tại singapore.

Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy thì vợ ông không tham gia bất cứ hoạt động nào, cũng như là cổ đông của công ty Hoàng Anh Gia Lai. 

Trên đây là tổng quan về sự nghiệp cũng như tiểu sử của bầu đức. Người đã cống hiến hết mình trong bóng đá Việt Nam. Hy vọng với bài viết này các bạn đã hiểu thêm bầu Đức là ai và những gì ông cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top